Nhu cầu thị trường than trắng có xu hướng sử dụng tăng

Hiện nay, các nhà hàng quán ăn phục vụ các món nướng, lẩu đang có xu hướng dùng các loại chất đốt sạch như cồn khô, than trắng không khói (than Binchotan) để làm chín thực phẩm. Ưu điểm của chúng là sạch, không khói, không mùi và không gây độc hại. Tuy nhiên, than trắng có thời gian cháy lâu hơn hẳn và nhiệt lượng tỏa ra rất lớn, nên người tiêu dùng đang dần chuyển sang dùng loại than này.

Nâng cao chất lượng món ăn khi dùng than trắng

Hiện nay, nhu cầu ẩm thực của mọi người đã không còn là là ăn no, ăn đủ hay thậm chí là ăn ngon mà ăn làm sao cho khoa học. Món ăn phải vừa hấp dẫn vừa đảm bảo dinh dưỡng và quan trọng là tốt cho sức khỏe. Trong đó ngoài khâu lựa chọn thực phẩm thì khâu chế biến thức ăn là cực kỳ quan trọng. Như khi làm món nướng, dùng than nướng là cách truyền thống nhất. Tuy nhiên than củi, than hoa cũng có những hạn chế như khi cháy sinh ra khói (do than có chứa tạp chất hoặc chưa than hóa hoàn toàn) bám vào thức ăn làm mất đi hương thơm tự nhiên và tích tụ chất có hại cho sức khỏe. Do đó những người sành ăn hay những nhà hàng uy tín có xu hướng lựa chọn than trắng, than nướng không khói được sản xuất trên công nghệ cao của Nhật Bản, để chế biến thực phẩm.

Than trắng nướng tại bàn

                                                     Nhu cầu ăn ngon đang trở thành nhu cầu của xã hội

Với người Việt Nam thì món nướng từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu. Khi tiết trời se lạnh hay những hôm mát trời còn gì vui hơn khi cả gia đình hay bạn bè quây quần bên bếp than hồng ấm cúng cùng thưởng thức món nướng thơm lừng một cách dễ dàng và an toàn.

Dùng than trắng tránh ngộ độc

Than củi cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ sinh ra khí Cacbon Oxit (CO) rất độc. Con người hít phải khí này sẽ bị đau đầu chóng mặt, buồn nôn, tức ngực, để lại di chứng thần kinh-tâm thần thậm chí tử vong do cơ chế tranh chấp với oxy gây giảm oxy máu ở tất cả các cơ quan trong cơ thể. Não và tim sẽ bị tổn thương nghiêm trọng do nhu cầu sử dụng oxy nhiều nhất.

Than trắng xuất khẩu nhật bản han quốc

                                                                      Than trắng giúp hạn chế vấn nạn ngộ độc

Do đó sưởi ấm bằng than củi, than hoa trong môi trường không thông thoáng khả năng gây ngộ độc là rất cao. Nạn nhân không dễ phát hiện ra mình bị trúng độc, cho đến khi phát hiện thì đã có thể mất kiểm soát. Các chuyên gia khuyến cáo sử dụng than trắng, than nướng không khói sẽ làm giảm nguy cơ ngộ độc đáng kể.

Truyền thống sưởi ấm bằng than củi, sưởi sau sinh đã có từ lâu đời và hiện nay vẫn đang còn tồn tại. Chúng tôi khuyến cáo mọi người nên chọn sử dụng loại than trắng cao cấp để không dẫn đến tình trạng ngộ độc đáng tiếc.

Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.