Những điều cần lưu ý Trước khi đầu tư xây lò than đen, than trắng hay than mùn cưa

Để tránh đầu tư Tiền mất – Tật mang, anh em nào có ý định vào ngành sản xuất than hãy tham khảo trước những điều kiện cơ bản dưới đây:

Những điều kiện Cần và Đủ để được hoạt động Đầu tư sản xuất than trắng, than đen và than mùn cưa:

1. Điều kiện pháp lý để xây dựng lò than

– Xin chủ trương của xã, huyện tại địa phương muốn làm lò xem có được đồng ý không

– Làm hồ sơ xin cấp Đăng ký kinh doanh hộ cá thể hoặc Công ty

– Lập bản Cam kết bảo vệ môi trường (đối với hộ KD cá thể), hoặc Báo cáo tác động môi trường (đối với Công ty)

2. Nguồn vốn để xây dựng lò than

Dự trù nguồn vốn cho 2 phần:

  • Vốn Xây dựng cơ bản: Phải lập 1 bảng dự trù chi tiết về việc xây dựng, chẳng hạn: Tiền mua hoặc thuê mặt bằng, tiền san lấp mặt bằng, tiền xây dựng nhà xưởng, lò, máy móc liên quan, tiền kéo điện, nước … liệt kê ra hết xem tổng là bao nhiêu, nên dự trù quá lên để dự phòng vì thực tế khi đi vào công việc nó phát sinh tỉ thứ mà mình không ngờ tới. .Không nên mạo hiểm đầu tư ban đầu quá lớn cho khu nhà xưởng mà hãy tập trung xây ít lò để làm cho thành thạo trước.
  • Vốn hoạt động: Dự trù tiền mua nguyên liệu để sản xuất, tiền nhân công, tiền bao bì…

3. Khách hàng là ai?

Phần này tuy để sau cùng nhưng nó là điều kiện tiên quyết để bạn có thể thành công hay không, khách hàng luôn là bài toán đau đầu nhất với những nhà đầu tư.

Sản xuất xong biết bán cho ai? Muốn bán được thì phụ thuộc nhiều về khâu chào hàng, mà chào hàng được thì hàng phải đảm bảo chất lượng tốt đáp ứng đúng quy cách mà khách hàng cũng như thị trường yêu cầu.

Có nhiều lò than khi đi vào sản xuất cứ loay hoay mãi mà không biết chất lượng hàng mình làm ra có đạt không, làm thử đi thử lại mà không biết thế nào là đúng, chỉ biết khi mời khách về để chào hàng mà khách hàng một đi không trở lại. Lời khuyên hữu ích cho các bạn là: Hãy tìm và thuê người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để làm thời gian đầu, chấp nhận trả lương cao, họ là chuyên gia trong lĩnh vực rồi, mà thậm chí họ là khách hàng của bạn hoặc là người dắt mối cho bạn, nếu gặp được người có tâm thì bạn sẽ sớm thành công như mong đợi rồi.

Lời khuyên cuối cùng chúng tôi muốn nói với các bạn là: Không nên kỳ vọng quá về mức độ lợi nhuận hay tỉ lệ đạt thành của sản phẩm, có nhiều người ảo tưởng lợi nhuận cao cho nên dẫn đến đầu tư ban đầu quá lớn, vay mượn nhiều và rồi vào thực tế không như mong đợi sẽ dẫn đến vở mộng, chán chường.

Bài viết cùng chuyên mục:

Nhiều xưởng sản xuất than trắng điêu đứng vì chiêu trò ” CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT THAN TRẮNG”

Hướng dẫn kỹ thuật hầm đốt than củi than hoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.