Than củi là gì? Cách nhận biết than chất lượng

Cụm từ “Than củi” được nhắc đến nhiều nhưng chắc hẳn có nhiều người chưa hiểu hết bản chất của nó là gì. Hôm nay chúng tôi xin giải thích qua cho mọi người hiểu thêm về nó.

Than củi là gì?

Than củi thực ra là tên gọi khác của Than hoa mà hằng ngày chúng ta đã sử dụng rất quen thuộc từ thủa xa xưa của ông bà tổ tiên ta từ xưa tới nay.

Than củi là loại than được làm từ củi gỗ nguyên chất, tức là nguyên hình của cây mà không pha trộn tạp chất gì cho nó được. Quá trình sản xuất để tạo ra than củi là cả một quá trình dài và công phu của người thợ đốt lò, nó được dùng bằng lò hơi ép khí hiện đại để nung hóa than, thường thì khoảng 40 ngày mới cho ra được một mẻ than tính từ thời gian cho củi vô lò cho đến quá trình chín và để nguội đóng than.

than-cui-tap-rung-gia-re

Tóm tắt quá trình sản xuất than củi

Cho nguyên liệu vô lò để đốt than:

Nguyên liệu để làm ra than củi thường được chọn từ các loại củi gỗ lành tính như gỗ Nhãn, gỗ Vải, gỗ Bạch đàn, gỗ Xà cừ, gỗ bô rô… để làm ra sản phẩm sạch và an toàn cho người sử dụng. Những loại này đã được khách hàng là người các nước nhập khẩu họ đã test đảm bảo điều kiện về an toàn cho người sử dụng.

Đốt lò than củi:

Là quá trình đòi hỏi kinh nghiệm cũng như sự cần mẫn của người thợ mới mong cho ra được loại than đạt chất lượng, nếu đốt nhanh than sẽ vỡ và tạo nổ, nếu quá trình đốt kéo quá dài sẽ dẫn đến hao hụt và thua lỗ. Thường thì một lò than được đốt trong khoảng 25-27 ngày là chín, nó được sấy khô hơi nước trong những ngày đầu, hóa than giai đoạn giữa và làm chín than hết khói và tạp chất ở giai đoạn sau cùng.

Chờ nguội và đóng than củi:

Sau khi than nguội người thợ sẽ gỡ than ra ngoài rồi phân loại, đóng gói. Mẻ than được coi là đạt chất lượng là than không bị nổ, không có khói khi sử dụng, không bị sống sượng

Ban-than-go-gia-re

Nơi bán than củi chất lượng

Công ty Cổ phần Pink Fire Việt Nam (gọi tắt là Than củi Pink Fire) là đơn vị đi đầu trong sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ, có lò sản xuất tại Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp (Nghệ An), thị trường tiêu thụ tại Hà Nội, kho tại 3 Thanh Đàm, Hoàng Mai và Kho tại 374 Âu cơ, Hà Nội, sản phẩm đã được khách hàng sử dụng và đánh giá rất tốt, người dùng ngày càng nhiều nhờ chất lượng và dịch vụ giao tận nhà chu đáo, nhiệt tình. Mong muốn được đồng hành cùng cá nhân, tổ chức, nhà hàng, quán nướng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

liên hệ hotline: 038952158

Thông tin chi tiết về giá mời các bạn xem tại ĐÂY

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.