Phân biệt than mùn cưa trong các quán nướng

Việc mua than mùn ngày nay càng đa dạng và phổ biến rộng rãi.Bên cạnh đó hàng nghìn tấn than mùn cưa được sản xuất ra phục vụ việc đốt và sưởi ấm.

Than mùn cưa là thế nào?

Bạn đã từng thấy một loại loại than có hình vuông bốn cạnh , có lỗ ở giữa khi đi ăn đồ nướng ? Hay gặp nhất là trong các quán nướng.

Than này người ta gọi là ” Than mùn cưa ” . Nó là than được ép từ mùn cưa ( mùn cưa ) gỗ .

Than mùn cưa

Than mùn cưa

Than này tuy nhìn bề ngoài không giống than củi gỗ nhưng nó cũng được sản xuất từ gỗ . Sự khác biệt với than củi là than nhân tạo.  Quá trình nung than hoá và làm nguội so với than củi gỗ là không khác gì nhau . ( tất nhiên là nung than theo công nghệ của Nhật bản , khác với Việt nam )

Với giá rẻ hơn mà sức nóng , thời gian cháy , phẩm chất nướng … không thua than trắng nhiều là một điểm cộng về kinh tế .

Một điểm cộng nữa là kích thước vừa phải phù hợp với bếp nướng , đóng thùng carton sạch sẽ  nên bạn sẽ không phải mất thời gian để chuẩn bị than.

Sự khác biệt giữa than mùn cưa với than đóng bánh khác

Vì than mùn cưa cũng là dạng than nhân tạo , về hình thức nhiều người vẫn hay nhầm lẫn với than bột ép hay than than gáo dừa trên thị trường .

Than mùn cưa được sản xuất theo qui trình nén ép thành thanh gỗ trước , sau đó đem nung thành than và để nguội . Sản phẩm than nung đỏ là khâu sau cùng nên không khói , không mùi khi đốt .

Than bột ép hay than gáo dừa sử dụng nguyên liệu là bột than hay than gáo dừa xay nhỏ . Tuy cũng là nguyên liệu tự nhiên nhưng công nghệ nung than đơn giản trước , sau đó dùng chất kết dính ( hồ ) để ép thành than. Thực tế khi đốt vẫn còn rất nhiều khói và mùi hôi . Các đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ chọn loại than này.

Nơi bán Than Củi giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất | websosanh.vn

Than củi dạng này được xây từ than hoa vụn em lại

Than mùn cưa có nhiều loại không?

Cũng như than củi gỗ , thị trường than mùn cưa cũng có nhiều loại .

Đốt than mùn cưa

Đốt than mùn cưa

Chúng tôi sử dụng máy ép từ Nhật bản . Lực ép và nhiệt độ cao giúp tạo ra phôi nguyên liệu và qui trình nung than tương tự than trắng. Sức nóng và thời gian cháy lâu đáp ứng được nhu cầu cao của các bếp chuyên nghiệp

Bạn có thể kiểm tra than bằng cách khi đốt than , quan sát từ lõi than ra bên ngoài. Than tốt lửa cháy đều từ trong ra ngoài . Than xấu thường chỉ cháy mạnh ở bên trong lỗ .

Với nguồn cầu cao như vậy việc mua mùn cưa gặp nhiều khó khăn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.