Hướng dẫn làm món gà nướng than củi than củi

Gà là một loại thực phẩm cực kỳ phổ biến khác nhau, tuy nhiên gà có rất nhiều loại gà có độ ngon khác nhau và cách chế biến cũng khác nhau. Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn mà món cá kèo nướng muối ớt, cá kèo nướng ống sậy, bài viết này chúng tôi hướng dẫn cho các bạn cách làm món gà đồi nướng than hồng.

Những nguyên liệu cần thiết để làm món gà đồi nướng than củi

 

  • Gà ta nuôi thả vườn: 1 con khoảng 1,5 đến 2 kg. Nên chọn gà chạy đồi Bắc Bộ thịt thơm ngon ở các vùng như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Tuyên Quang,…
  • Gia vị có: Sả tươi, ớt tươi, rau ngải cứu, nghệ vàng, muối tiêu, nêm, mật ong.
  • Than hoa hoặc than củi để nước gà, hoặc có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng điện. Nhưng theo chúng tôi món gà nướng dân dã bằng than củi vẫn là thơm và ngon hơn cả.

Sơ chế và nướng gà bằng than củi:

Gà mua về, cắt tiết giữ bát tiết để nuộc hoặc xào cùng lòng gà với giá, mướp ăn kèm. Mổ gà bửa dọc con gà rửa sạch để giáo nước trước khi tiến hành ướp gà. Lấy cán dao đập vào già để cho dập xương, để dễ xiên vào xiên nướng gà đồng thời gia vị dễ ngấm hơn.

Gia vị gồm sả, ớt thái nhỏ hoặc nhuyễn, cùng với nghệ đập dập sau đó trộn đều với muối nêm, bột ngọt, chế thêm nước mắm đảo đều ta được hỗn hợp gia vị ướp rất thơm ngon. Trộn đều hỗn hợp đó lên thân gà ướp trong khoảng thời gian là 20 – 25 phút.

Chuyển bị một xiên tre to vót nhợn hoặc vót thành nẹp để kẹp gà vào nướng. Trong trường hợp không có bạn có thể dùng vỉ nướng cỡ lớn để kệp gà cho chắc và không bị rơi. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích các bạn làm xiên tre nhìn nó dân dã hơn và cũng ngon hơn.

Gà chạy bộ

 

Tiến hành nướng gà trên than củi

Gà sau khi tẩm ướp và xiên vào xiên tre có thể đưa lên bếp than rực hồng nướng đề hai mặt cho đến khi gà vàng, chảy mỡ và thơm. Trong lúc nướng có thể quyết thêm mật ong lên trên da con gà để tạo độ vàng nhẫy cho con gà nước của bạn.

Thời gian nước xong bạn nuộc tiết, xào lòng , mề gà với món mướp ăn kèm sẽ rất ngon. Tiết gà luộc xong vớt rằm nát với muối trắng, lá tranh, bột canh, ớt chỉ xiên ta được hỗ hợp chấm gà cực dân dã.

Gà sau khi quay, bỏ ra để nguội băm biếng sắp đĩa, khi ăn chấm thêm với muối chấm vừa chế biến sẽ đậm đà rất ngon.

Nướng gà

 

 

Yêu cầu món ăn

gà nướng vàng đều

Gà chín vàng đều, thơm, ăn vừa không, thịt dai chắc và ngon. Muôi chấm thơm mùi lá chanh vừa. Như vậy bạn có thể tự làm món gà nướng cực ngon cho gia đình mình rồi đấy.

Gà nướng than hoa vàng cháy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.